Motorola Solutions thâu tóm công ty phân tích dữ liệu giám sát phương tiện

Motorola Solutions thâu tóm công ty phân tích dữ liệu giám sát phương tiện

Motorola Solutions vừa chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, một công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.

Theo đại diện truyền thông của Motorola Solutions tại Việt Nam, hãng đã chi 445 triệu USD (bao gồm cả tiền mặt và vốn chủ sở hữu) cho thương vụ.

VaaS được biết đến là nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phân tích dữ liệu và hình ảnh để giám sát hành trình phương tiện.

Nền tảng ghi lại và phân tích hình ảnh của VaaS cung cấp dữ liệu về vị trí của phương tiện cho khách hàng nhằm mục đích thương mại hoặc an toàn công cộng. Nền tảng này có những camera đọc biển số của phương tiện đang di chuyển và đứng im trên nền tảng máy học và trí tuệ nhân tạo.

Hai công ty con của VaaS là Vigilant Solutions (chuyên cung cấp dịch vụ cho các cơ quan thực thi pháp luật) và Digital Recognition Network (chuyên cung cấp dịch vụ cho các khách hàng thương mại).

Doanh thu dự kiến của VaaStrong năm 2019 khoảng 100 triệu USD.

Bộ phận nghiên cứu và phát triển của VaaS đặt tại Việt Nam với hơn 40 nhân viên đều là những chuyên gia trong các lĩnh vực kỹ thuật phần mềm, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu.

Ông Greg Brown, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Motorola Solutions, chia sẻ: “Thương vụ mua lại này sẽ mở rộng những năng lực phân tích và dữ liệu của Motorola Solutions, đồng thời bổ sung bộ phân tích và phần mềm an toàn công cộng cũng như nền tảng phân tích và video Avigilon. VaaS sẽ nâng cấp danh mục phần mềm của Motorola Solutions với các thông tin định vị phương tiện có khả năng giúp các nhân viên cứu hộ và cấp cứu rút ngắn thời gian phản hồi, đẩy nhanh tiến độ và nâng cao tính chính xác của các vụ điều tra, từ đó góp phần tạo ra những thành phố an toàn hơn”.

Nguyên Đức